Khi game thủ trở thành “sát thủ” !!!

Người ta không thể không nghĩ đến mối quan hệ giữa game bạo lực và hành vi của đứa con giết cha, chặt xác thả trôi sông. CÓ HAY KHÔNG TÁC ĐỘNG MA LỰC CỦA GAME “CHIẾN QUỐC”?

Sáng 9-5, người dân ở Hải Dương phát hiện một xác người bị chặt ra nhiều mảnh rồi vứt xuống sông. Sau đó, công an xác định nạn nhân là Nghiêm Viết Yên bị con là Nghiêm Viết Thành giết và chặt xác. Điều đáng nói là sau khi thực hiện xong hành vi tội ác, Thành vẫn thản nhiên lao vào chơi game bạo lực.

Giết cha vì không tiền chơi game

Theo Công an tỉnh Hải Dương, sau khi bị bắt (ngày 12-5) Thành khai hai năm trở lại đây do nghiện chơi game nên học hành sa sút và lâm nợ.

Tối 6-5, Thành đi chơi game về thì bị bố là ông Yên chửi mắng vì tội lười học, ham chơi game. Hôm sau, Thành tiếp tục đi chơi game nhưng các chủ quán không cho chơi và đòi nợ .Trước đó, Thành nhiều lần xin tiền nhưng ông Yên không cho. Từ mâu thuẫn đó, đêm 7-5, thấy bố đang ngồi xem tivi Thành đã dùng dao chém nhiều nhát vào đầu và mặt khiến ông Yên chết tại chỗ.


Sau đó, Thành chặt xác cha ra làm bốn mảnh mang ra vứt xuống sông phi tang. Thành về nhà mở két sắt lấy được 8 triệu đồng. Thành đem trả nợ cho các chủ quán game, còn lại gần năm triệu đồng Thành mua 50 thẻ chơi game và nạp vào tài khoản của mình trên thế giới ảo. Thành không hối lỗi về hành vi tội ác mà chỉ biết lao vào chơi game như chưa có chuyện gì xảy ra. Chỉ đến khi cơ quan công an phát hiện ra những mảnh thi hài trôi trên sông thì Thành mới hoảng sợ bỏ trốn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Thành là một trong những “game thủ” của game online đầy rẫy hình ảnh chém giết. Thành thường xuyên bỏ học để chơi game khiến học lực và hạnh kiểm của Thành dần dần sa sút.

Loại game mà Thành mê chơi là Chiến quốc. Trong các cuộc chơi, do không có tiền mua đồ nên đẳng cấp của nhân vật trong game không cao, mỗi lần bị đánh Thành rất tức giận. Từ khi chơi game, tính cách của Thành cũng rất cộc cằn, thường xuyên cáu giận. Ngay sau khi giết cha lấy được tiền, Thành đã mua thẻ và nạp vào tài khoản của mình theo nick là KimYoJo, pass là lovekhan. Sở dĩ Thành cần tiền nạp vào tài khoản game của mình vì lúc đó chương trình đang tổ chức khuyến mại. Tổng cộng Thành đã mua bốn lần, với số lượng 50 thẻ và được thưởng nhiều thẻ khuyến mại.


Thành bên cạnh Cha, mẹ và chị

Tội ác nảy sinh từ game?

Trao đổi với PV, thượng tá Đỗ Văn Khách, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hải Dương, cho biết: “Khi bắt Thành, điều chúng tôi ray rứt là tại sao một cậu học sinh lớp 12, chưa có tiền án, tiền sự mà lại có hành vi thủ ác, tàn bạo. Phải chăng những hình ảnh bạo lực trong các trò chơi game điện tử đã có phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của Thành”.

Theo ông Khách, khi bị bắt Thành khai thấy bố bị trượt cầu thang ngã nên mới giết. Nhưng qua khám nghiệm cho thấy nạn nhân bị chém rất nhiều vết vào đầu và mặt. Hơn nữa, nếu thực hiện hành vi tội ác nhiều đối tượng thường có tâm lý hoảng sợ hoặc ra đầu thú nhưng Thành vẫn thản nhiên chơi game. “Hiện nay có những tiệm game lúc nào cũng chật kín học sinh ngồi chơi. Nhiều em còn ngồi suốt mấy ngày, chỉ ăn bánh mì và uống sữa. Trong khi đó, game có rất nhiều hình ảnh bạo lực gây mê muội trong giới trẻ” – ông Khách nói.

Thầy Phạm Mạnh Hà, giảng viên Khoa Tâm lý Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội, cho rằng game có những tác động tương đối đến tính cách, tâm lý con người. Nếu những người chơi thường xuyên được giáo dục, quản lý của cha mẹ thì ảnh hưởng của game đến tâm lý là không nhiều. Nhưng nếu người chơi thiếu sự quan tâm của cha mẹ, nghiện game quá mức thì rất dễ dẫn đến những hành vi vô thức, không phân biệt được đâu là hành động ngoài đời, đâu là hành động trong game. Trong vụ án này, rõ ràng hung thủ đã sống trong một môi trường thiếu sự quan tâm, giáo dục của gia đình. Cùng với đó, hung thủ lại quá mê game với những hình ảnh bạo lực dẫn đến những hành vi vô thức. “Có thể khi thực hiện hành vi giết cha, chặt xác vứt ra sông, Thành đã không phân biệt được đây là hành vi đang diễn ra thực ở ngoài đời hay trong loại hình game mà mình đang chơi” – thầy Hà nói.

Theo tiến sĩ Trịnh Hòa Bình, Trưởng phòng Sức khỏe Viện Khoa học xã hội Việt Nam, kiêm thành viên Hội đồng thẩm định trò chơi trực tuyến Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, khi duyệt game các đơn vị chức năng cũng đã cắt đi rất nhiều các hình ảnh bạo lực. Tuy nhiên, game có tính hai mặt. Có những người chơi nhưng không bị ảnh hưởng nhiều và mang tính giải trí, giáo dục cao. Ngược lại, có những trường hợp lại không làm chủ được hành vi dẫn đến sa đà.

Trả lời câu hỏi về việc xuất hiện các hình thức mua bán trong trò chơi khiến nhiều “game thủ” vì muốn có đẳng cấp cao đã tìm mọi cách để kiếm tiền, dẫn đến phạm tội. Theo ông Bình, “đó là tính cách đua tranh ở ngoài đời và cả ở trong game”. Tuy nhiên, để ngăn chặn tác hại của game thì vai trò giáo dục của gia đình và nhà trường là rất quan trọng. Vì nếu những người chơi game sống trong môi trường không tốt, thiếu sự quan tâm, giáo dục của gia đình, nhà trường dẫn đến sa đà chơi game tối ngày thì sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Những tình tiết chưa biết về vụ hung thủ chặt xác bố đẻ

Ngày 13/5, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hải Dương, đã khởi tố và bắt tạm giam bị can Nghiêm Viết Thành, kẻ đã nhẫn tâm giết bố đẻ và chặt thành nhiều mảnh. Trước khi bị “tóm”, tên tội phạm 18 tuổi này đã có những hành vi man rợ để đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Hủy hoại mặt bố để khỏi nhận diện

Tối ngày 6/5/2009, sau khi bị bố mắng vì mải chơi điện tử, không chịu học, Nghiêm Viết Thành, học sinh lớp 12A11 trường PTTH Dân Lập Thành Đông, Hải Dương, đã lấy dao chém nhiều nhát vào bố đẻ là ông Nghiêm Viết Yên khiến ông chết tại chỗ. Sau đó, để tránh bị phát hiện, Thành đã chặt ông Yên thành nhiều mảnh rồi vứt xác xuống sông Sặt gần cầu Cong để phi tang.

Chân dung đứa con bất hiếu!

Theo Đại úy Nguyễn Minh Trường, Đội phó Đội 4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Hải Dương, Thành đã khai nhận: “Vì không muốn mọi người nhận diện, Thành đã dùng dao băm nát mặt của ông Yên và chặt xác thành nhiều mảnh, đem ra cầu Cong vứt.


Sau khi giết bố, sáng ngày 7/5, Thành mở két sắt, lấy hết 8 triệu đồng có trong két. Trong 2 ngày 7 và 8/5, Thành mua thẻ chơi game hết 5 triệu đồng và vẫn đi học như bình thường. Đến sáng 9/5, trên đường đi học về đến đoạn cầu Cong, thấy mọi người xúm đông vớt xác người chết, Thành cũng ngó vào xem và ngay lúc đó, Thành đã biết đấy xác của ông Nghiêm Viết Yên.


Tối 9/5, sau khi đã xác định danh tính của nạn nhân là ông Nghiêm Viết Yên, 51 tuổi, trú tại 312 Điện Biên Phủ, phường Bình Hàn, TP. Hải Dương, cơ quan điều tra đã gọi điện thoại cho Nghiêm Viết Thành để xác nhận. Nhưng lo sợ bị “sờ gáy”, ngay đêm đó Thành đã lấy xe máy của ông Yên để làm phương tiện bỏ trốn sang TP. Nam Định.”

Đánh lừa cơ quan điều tra


Sau khi bỏ trốn, biết đám bạn thân và cô bạn gái sẽ bị cơ quan công an hỏi tới nên Thành đã dựng nên một câu chuyện nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Từ Nam Định, Thành chat với bạn: “Tối 6/5, khi về đến cổng nhà thấy có người phụ nữ đang ngồi trong nhà với ông Nghiêm Viết Yên, Thành cảm thấy chán nản nên lấy xe máy đi chơi tiếp. Đến khoảng 11h, Thành về nhà thì không thấy bố đâu, nhà lại có nhiều vết máu nên Thành nghĩ là bố đã giết người phụ nữ. Vì vậy, Thành lấy khăn lau chùi sạch sẽ các vết máu. Thành cũng tâm sự với bạn là hiện đang ở Nam Định và rất muốn về nhà.”

Ngôi nhà nơi Thành thực hiện tội ác man rợ với bố đẻ của hắn!

Ngay cả khi bị bắt tại nhà nghỉ trên đường Giải Phóng, phường Cửa Bắc, TP.Nam Định, mặc dù rất hoảng sợ nhưng Thành vẫn bình tĩnh tường thuật lại câu chuyện mà Thành đã dựng nên với cơ quan điều tra. Theo Đại úy Nguyễn Minh Trường, Thành là một kẻ lạnh lùng. Quá trình truy tìm tung tích của Thành và việc đấu tranh để Thành nhận tội, các điều tra viên gặp rất nhiều khó khăn.

Kẻ giết bố dã man không có biểu hiện tâm thần


Thầy Đặng Bảo Thạch, Hiệu trưởng trường PTTH Dân lập Thành Đông, nơi Nghiêm Viết Thành theo học cho biết: “Ở trường, Thành là một người khép kín, không có nhiều mối quan hệ bạn bè. Tuy ít nói nhưng trong 3 năm học tại trường, Thành chưa từng vi phạm kỷ luật. Năm lớp 11, Thành vẫn là học sinh tiên tiến và có hạnh kiểm tốt. Năm lớp 12, Thành có học lực trung bình nhưng hạnh kiểm vẫn đạt loại khá. Từ khi có người yêu là bạn gái học cùng lớp 12A11, Thành ít giao du với bạn bè, chủ yếu dành thời gian đi chơi với bạn gái và chơi game.


Về phía gia đình, thầy Thạch cho rằng ông Nghiêm Viết Yên, bố Thành, rất quan tâm đến con cái. Trong các kỳ họp phụ huynh học sinh, ông Yên chưa vắng mặt buổi nào. Ngay trong lần họp phụ huynh gần đây, dù bị ngã xe máy gãy chân nhưng ông vẫn nhờ người đưa đi họp phụ huynh cho Thành.”


Đại úy Nguyễn Minh Trường cũng khẳng định: “Tuy trông khá lạnh lùng nhưng Thành không hề có biểu hiện tâm thần. Hành động giết bố của Thành không có chủ đích từ trước nhưng xét theo tâm lý tội phạm có thể khi giết bố, Thành đang trong cơn say máu. Hành động giết bố đẻ dã man của Thành đã bị khởi tố với tội danh giết người theo khoản 1, điều 93, Bộ luật Hình sự, với khung hình phạt cao nhất.”

Thu Hiền

Cao thủ VLTK bị giết dã man

______________________________________________________
Quach Dai Ca's Blog - http://daicaquach.tk/
Hãy nói êm iu anh Quách...ack...ack
Hãy nói êm iu anh Quách...ack...ack
tamcasau,quachdaica,mx77,
Quach Dai Ca's Blog - DAICAQUACH.TK

______________________________________________________
Advertisements
Published in: on Tháng Năm 16, 2009 at 2:02 chiều  Comments (54)  

The URI to TrackBack this entry is: https://quachdaica.wordpress.com/2009/05/16/khi-game-th%e1%bb%a7-tr%e1%bb%9f-thanh-sat-th%e1%bb%a7/trackback/

RSS feed for comments on this post.

54 phản hồiBạn nghĩ gì về bài viết này?

 1. Lại được anh Quch cho ci ngn vng tiếp =]]

 2. lm thm mấy pht cho n sướng =]]

 3. Hic ở ngay gần nh mnh, sợ thế ! Đng l ko phải con người m !

 4. Đầu to c bằng quả nho,m ci loại thằng ny chắc g đ c c,cầy game chắc cũng ngu nhu con lợn.V phc để ra my đau lozl chả được g cho đời,thằng ny tự hnh th nhẹ nhng qu,phanh thay thnh trăm mảnh,cho cho ăn cũng k đng…chửi ci loi ny hết 4000 k tự cũng khng hết ci để ni.

 5. Hic,cng phố nh mnh. 😦 By giờ nhiều vụ qu,nghĩ đến m pht sợ x hội by giờ.

 6. Ủa m sao anh biết cả pass của n thế. ;))

 7. TEM TEM TEM =)) X hội cng ngy cng đen! :-S

 8. m sao em thấy mỗi bi bo viết 1 kiểu. Lc th uống thuốc ngủ xong giết,lc th thấy xem tivi… Nhưng bi của anh chi tiết lắm.

 9. Top 10 no,dm thằng sc vật.

 10. Thằng ny như kiểu l chơi game đến cả mụ mị đầu c … Chứ người tự chủ được bản thn, nghĩ đển đ thấy rng mnh, chứ chưa ni g đến việc thực hiện hnh vi d man ấy ! Thằng con ngồi xổm, tay cầm dao, mắt nhn thẳng đch, tay băm … băm … băm … chặt … chặt … chặt … Băm mặt bố để cho ko bị nhận diện, băm cng mạnh n cng hả h, cng nt mặt bố n cng thch th v sẽ khng ai nhận ra … Cng nghiến răng nghiến lợi chặt người bố th cng nhanh xong việc …
  Tưởng tượng ra m rng hết cả mnh, khng khc g mnh ngồi chặt thịt g hoặc ngồi băm thịt … Kinh tởm !
  Tuy khng phải l kẻ st nhn chuyn nghiệp nhưng m hnh động cn d man hơn cả kẻ st nhn chuyn nghiệp !

 11. ca’i the loa.i na`y thi tu hi`nh con nhe, kinh tom

 12. Kinh qua’ cai’ thang` nay`….da~ man the’. Giet’ nguoi` ko bij dan` vat. a`ma` lai chinh la` cha de? cua minh`…so qua’.

 13. choi game riet dau oc no lu’ lan~, cha no ma no cung giet

 14. Hic. Em cn khng dm đi qua nh n nữa cơ anh ạ hic hic. Hm đi qua cầu thấy ngta xm đng vo xem em cũng c dm xem đu thế m đm về khng ngủ đc lun. huu:((

 15. thag` nay` chju. an’ tu? cug~ hok den` het’ toj ac’ nua~

 16. faj? dem no’ ra fanh thay mo? se~ …… bam` nat’ nhu tau` hu? moj’ dc

 17. tử hnh vẫn chưa đng

 18. tử hnh vẫn chưa đng

 19. Em thấy game chỉ gy nghiện chứ gio dục được g nhỉ?
  Khng thể tưởng tượng nổi trn đời c đứa con như vậy.

 20. ;]] đm chết mẹ n đi..thứ bất hu =]]

 21. vi la , ạc kinh , tỡm .

 22. Em sợ mấy vụ d man ny lắm.
  Game c bổ bo j đu.lần trc cũng c 1 vụ ở Thi chơi game xong đi jiết li xe taxi anh nhỉ.aaaaaaaaaaaaaaaa ko đa đc đu

 23. Em sợ mấy vụ d man ny lắm.
  Game c bổ bo j đu.lần trc cũng c 1 vụ ở Thi chơi game xong đi jiết li xe taxi anh nhỉ.aaaaaaaaaaaaaaaa ko đa đc đu

 24. ko bang suc vat.

 25. kinh nhỉ , thằng ny dựa cột l phải rồi

 26. dis me ngam long` heo no di?hay lay dao cat tung mieng thit no xung’ cam` thu’ >'<

 27. giet nguoi ko co toi bo’ giet’ may` dau tien ket ket

 28. Hix ! Sao trn đờilại c những loại người như thế nhỉ ! Game c l ci j` ! Ai m chẳng chơi game nhưng tại sao bon nay` n khng tự chủ được bản thn ! Anh Quch fost tp bi con p 15 tuổi v ham chơi game m nhẫn tm giết đứa trẻ hng xm 3 tuổi để cướp đi khuyn tai bằng vng ri bấn đi được 200k để lấy tiền đi chơi game đi anh ! Kinh tởm ci loại bon nay`! Tử hnh l cn nhẹ ấy chứ

 29. ack ack….ch��i ��� nh� cho l�nh!!!

 30. loại thằng ny th ko cn j` bn!!!

 31. Nhin` con met. sat’ nha^n vai~[-(

 32. Nhin` con met. sat’ nha^n vai~[-(

 33. d man.. 😐

  ko biết lc đấy trong đầu n nghĩ ci g m lại lm như vậy đc..

 34. khổ cho ng bố, bị chnh con trai mnh lm thế, rồi cn ng chị với ng mẹ lc biết đc ko biết sẽ suy nghĩ v sốg tiếp ra sao..

 35. Lạc lối >”<

 36. hic…nh mnh đến phải dẹp tiệm nt đi mất 😦 d man qu :((

 37. tứ m fanh thy no cung chua vua voi thu khon nan nhu no

 38. 😦 đg l v fước!

 39. Thứ mat day qua.dồ c đoc

 40. Khốn nạn , cầm th đội lớp người sử : lăng tr hay ngũ m phanh thy đy , hay thập đại cực hnh … sự dzị l nhẹ lắm rồi cạp…cạp ( m phật )

 41. Thời ny m c : V Tắc Thin hay Tần Thủy Hang th thng ny ko xong rồi h…h…h [ thần tượng em đ ] cạp…cạp iu họ v yếu tố khc v l do ring , THNG NY KHỐN NẠN W , Thin Li sẽ dzm ng my …. BỨC XC W

 42. Thằng ny người ta gọi l st thủ đầu chẩy mủ ! =]]=]]=]]

 43. hic, so qua! Nhung chuyen nhu the nay em cu tuong nhu o trong phim moi co’ ay’ anh.

 44. nhin` ma thay toi qua, muon khoc qua. 0a 0a. Thay thuong cho ho qua di…

 45. Chơi game cộc tnh th đng. Nhưng mất tnh người th quả l khng cn g để ni. Loại như thằng ny k thể gọi l bất hiếu. N khng khc g loi th vật. Cũng may l mnh chưa nghiện như n

 46. sc vật bọ cht ẹc ẹc, kinh đ’ chịu đc

 47. thang cho de khon nan, tru em cho no 100 kip sau dau thai thanh coc ghe suc vat mk

 48. thằng ny chnh xc phải gọi n l đồ xc sinh , nghiệp chướng ! đau đớn thay …

 49. cau be nay gan nha bo me de cua em , xa hoi bay gio kinh that . hic,

 50. thang cho’ nay lam nua~ .Dong vat no cung ko giet cai dua ma` sinh ra no nghia la con nguoi :(( cai loai xuc vat na`y nen chet’:))

 51. mnh c cả hồ sơ gốc của vụ ny :)), đọc cũng vi đi

 52. ecec

 53. ci lồn p mẹ n..ngu m tỏ ra ta đy wan trọng ..c thằng cha đẻ cũng kill..thằng nay hết thuốc….

 54. Ch ny chắc kiếp trước lm nghề nấu pat. Đy l một đặc trưng của tnh ăn thịt đồng loại nằm trong gen của động vật.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: